La bàn phong thủy là gì? Những điểm cần lưu ý khi sử dụng

Tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp sang trọng chắc chắn nhiều gia đình ưa chuộng

La bàn phong thủy là gì? Ứng dụng của la bàn bát quái này như thế nào? Có những điểm gì cần lưu ý khi sử dụng loại la bàn này? Tất cả những vấn đề mà bạn đang thắc mắc sẽ được Nội thất Vito giải đáp ngay sau đây.

Thế nào là la bàn phong thủy?

La bàn phong thủy là gì? La bàn phong thủy hay còn được biết đến với tên gọi khác là la kinh phong thủy, kinh bàn được sử dụng để xác định hướng với cách sử dụng phức tạp hơn so với la bàn thông thường. La kinh phong thủy dựa trên những nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái để tìm ra hướng tốt – xấu với tuổi mệnh.

Hình ảnh của la bàn phong thủy để soi hướng nhà 

Hiện nay có khá nhiều loại la bàn phong thủy mà người dùng có thể lựa chọn. Nếu phân loại theo nhiều tầng thì có la kinh phong thủy 36 tầng, la bàn phong thủy 24 sơn hướng… Nếu phân loại theo chủng loại có tam hợp bàn, tam nguyên bàn, tổng hợp bàn…

Càng là loại la bàn có nhiều chi tiết thì độ chính xác càng cao và đòi hỏi kỹ thuật càng phức tạp. Thông qua kinh bàn, người xem chọn được hướng tốt xấu chính xác để bố trí nhà cửa, nội thất hợp mệnh tuổi.

Những điểm lưu ý khi sử dụng la bàn phong thủy

Để sử dụng la kinh một cách chính xác khi soi hướng nhà, hướng phòng thì người dùng cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Trong quá trình sử dụng la bàn không nên đặt những vật dụng bằng kim loại xung quanh. Những thiết bị như nam châm, đồng hồ, dây chuyền… sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác của la bàn. Hơn nữa, những sản phẩm bằng sắt, thép cũng phải được đưa ra khỏi khu vực đang sử dụng la bàn.
  • Xung quanh khu vực nhà, đất, phòng mà bạn đang xác định hướng không có trạm biến áp, cột điện, cột điện thoại di động… Những loại cột này có ảnh hưởng từ tính và làm sai lệch độ chính xác của la kinh. Nếu cần thiết, bạn cần kết hợp với những phương pháp khác để đảm bảo độ chính xác khi soi hướng.
  • Lựa chọn la bàn phong thủy là gì mà bạn cần chú ý? Đó là thiết bị còn nguyên vẹn, không bị nứt vỡ hay hư hỏng. Kim la bàn thẳng và ổn định, không quay loạn. Mặt la bàn phải khớp với thân.

Ứng dụng của la bàn phong thủy

La bàn phong thủy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như sau:

Xác định hướng mộ phần

Đối với người Việt Nam thì mồ mả tổ tiên là yếu tố rất được xem trọng. Phần mồ mả cần được đặt theo hướng tốt để ông bà nằm nghỉ an lành và phù hộ cho con cháu đời sau phát triển thịnh vượng. Vì thế mà người ta sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng mộ phần tốt, hạn chế điềm xấu.

Xem hướng xây mộ theo tuổi chuẩn phong thủy âm trạch

Xác định hướng nhà cửa

La kinh còn là công cụ đắc lực giúp gia chủ xem hướng nhà, hướng phòng, hướng cửa hợp phong thủy. Xây nhà theo hướng tốt giúp cuộc sống của bạn êm ấm, thuận hòa và phát đạt. Dựa vào la bàn, gia chủ có thể thiết kế hoặc thay đổi hướng phòng, hướng cửa hợp tuổi, mệnh.

Bố trí nội thất hợp phong thủy

Nội thất không chỉ là sản phẩm sử dụng phục vụ cuộc sống mà còn góp phần tăng độ sang đẹp cho ngôi nhà và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Có thể nói, vị trí đặt nội thất không chỉ tác động đến tổng thể trang trí của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Chính vì lẽ đó mà nhiều chủ nhà hiện nay sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng đặt phù hợp. Thông qua các hướng tốt trên la bàn, gia chủ biết đặt nội thất theo hướng nào để không ảnh hưởng xấu đến toàn thể không gian. 

Lựa chọn hướng đặt nội thất đúng phong thủy giúp gia chủ thịnh vượng

>> Xem thêm: Tại sao nên mua kệ sắt tại Vito? Top mẫu sản phẩm nên rinh ngay và luôn

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về la bàn phong thủy là gì? Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm và hiểu biết để sử dụng la kinh phong thủy chính xác. Nếu bạn muốn mua nội thất nhà ở và chưa biết đặt chúng ở vị trí nào cho phù hợp, hãy đến với Nội thất Vito. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm đẹp, tốt và đặt ở hướng tốt với mệnh tuổi của chủ nhà. Liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ 24/7:

Vito – Nội thất nhập khẩu cao cấp

Công ty TNHH Thương mại & XNK Phương Hùng

Địa chỉ: Ngõ 1 Phạm Văn Bạch Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội

Số điện thoại: 0985913314

Website: vito.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *