Trả lời câu hỏi : “ Nên dùng quạt trần hay quạt cây ”

Nên dùng quạt trần hay quạt cây có lẽ là thắc mắc của nhiều gia chủ hiện nay khi bố trí hệ thống làm mát không gian sống và để trả lời cho câu hỏi này. Hãy cùng Siêu Thị Quạt Trần Đèn Lightfan đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

So sánh quạt trần và quạt cây 

Để trả lời cho câu hỏi : “ Nên dùng quạt trần hay quạt cây thì bạn cần biết so sánh được khả năng làm mát, tiêu tốn điện, giá thành… của quạt trần và quạt câu và từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé.

Về chiều làm mát 

Quạt cây có chiều làm mát được cố định tại một hướng theo chiều đặt của người dùng, mang đến lượng gió lớn được sinh ra từ quạt sẽ thổi liên tục vào hướng đó, tạo ra một lượng gió không tự nhiên gây ngột ngạt.Khi muốn quạt quay được nhiều hướng thì dùng túc lăng quay vòng của sản phẩm mặc dù là có quay nhưng chỉ giúp đổi hướng làm mát đi chứ không làm lượng gió khác.

Với quạt trần thì chiều làm mát của sản phẩm là đa hướng với đặc tính điều phối hài hòa không khí trong phòng nhằm tạo ra một nhiệt độ ổn định nhất. Nhưng lượng gió của quạt trần không lớn bằng quạt cây nhưng vẫn đảm bảo được khả năng làm mát không gian.

Về các tính năng khác 

Quạt trần và quạt cây hiện nay đều tích hợp khả năng điều khiển từ xa thuận tiện cho quá trình bật/ tắt được dễ dàng hơn. Nhưng đối với quạt trần thì hiện nay chúng tích hợp được nhiều công năng hơn, cụ thể chính là việc kết hợp quạt trần với đèn chiếu sáng mang đến một sản phẩm với tên gọi là quạt trần đèn giúp tích hợp khả năng chiếu sáng cho không gian được tốt nhất.

Ở quạt cây cũng có đèn chiếu sáng nhưng có nguồn ánh sáng nhỏ chỉ đủ để giúp bạn nhìn rõ các mức độ gió thể hiện qua các số ở chân quạt để giúp cho việc bật tắt của các bạn. 

Tổng hợp các mẫu đèn quạt trần led giá rẻ đẹp nhất hiện nay: https://lightfan.net/den-quat-tran-led/

Về mức độ tiêu thụ điện

Quạt trần thông thường có công suất từ 70 – 75W và nếu hoạt động trong  1 năm sẽ tiêu tốn tiền điện là 453000 VNĐ.

Quạt cây thông thường có công suất từ 45 – 75W và nếu hoạt động trong 1 năm sẽ tiêu tốn tiền điện là 400000 VNĐ.

Như vậy, quạt trần có mức tiêu thụ điện năng tốn hơn so với quạt cây nhưng mức chênh lệch không là quá lớn nếu so với những tính năng của quạt trần với quạt cây. Do đó, việc sử dụng quạt trần cho ngôi nhà của bạn để tiết kiệm điện năng cũng là một ý tưởng rất hợp lí.

Về giá thành 

Quạt cây thường có giá từ 500K trở lên nhưng đối với quạt trần thông thường sẽ có giá từ 800K trở lên chưa tính đến các mẫu quạt trần được tích hợp khả năng chiếu sáng sẽ có giá thành cao hơn.

Nên dùng quạt trần hay quạt cây ? 

Với các so sánh chi tiết như trên thì bạn nên chọn quạt trần với hiệu năng cao nên quạt trần tiết kiệm điện hơn so quạt cây.

Và hiện nay, quạt trần còn tích hợp thêm nhiều tính năng mới như chiếu sáng và có kiểu dáng đa dạng vừa có thể làm mát, vừa có thể chiếu sáng và trang trí đèn cho không gian. Nhưng quạt cây với khả năng dễ dàng di chuyển tại nhiều không gian cũng là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay.

Và tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho câu hỏi : “ Nên dùng quạt trần hay quạt cây nhé ”.

Mong rằng với những phân tích của chúng tôi, bạn đọc đã có được thêm nhiều thông tin hữu ích nhé và đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

>> Trả lời: Có nên lắp quạt trần trong bếp hay không ? : https://lightfan.net/co-nen-lap-quat-tran-trong-bep-423.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *