Bí quyết chọn ghế ngồi văn phòng tạo cảm giác thoải mái nhất

Một trong những đồ nội thất văn phòng quan trọng và không thể thiếu chính là ghế ngồi làm việc. Một chiếc ghế văn phòng mang lại cảm giác thoải mái và bảo vệ tốt cho sức khỏe của bạn luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, để chọn được một mẫu ghế ngồi văn phòng đáp ứng được yêu cầu này lại là điều không hề đơn giản. Đó là lý do mà nội thất Govi sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn chọn được một mẫu ghế phù hợp và mang lại hiệu quả công việc cao nhất dưới đây.

Lưu ý chọn ghế ngồi văn phòng có kích thước phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần chú ý nếu muốn chọn một chiếc ghế ngồi văn phòng phù hợp là phải xét đến diện tích không gian phòng làm việc của mình. Nếu như văn phòng có không gian rộng rãi thì bạn có thể chọn một chiếc ghế có kích cỡ tương đối lớn. Phần nệm ngồi rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả về sau một cách thoải mái. Điều này sẽ giúp người ngồi cảm thấy thật dễ chịu khi ngồi làm việc, cũng như nghỉ ngơi.


Ngược lại, nếu không gian nhỏ hẹp thì bạn nên chọn một chiếc ghế có kích cỡ vừa phải. Điều này sẽ giúp cho việc di chuyển trong phòng làm việc được dễ dàng hơn để tăng sự tương tác với đồng nghiệp.
Đồng thời, bạn cũng phải chú ý đến vóc dáng cơ thể của mình, nhất là phần lưng. Nếu bạn cao thì chiếc ghế ngồi của bạn cũng phải đủ cao để không bị mỏi khi ngồi lâu. còn nếu bạn có chiều cao bình thường thì một chiếc ghế lưng trung, không quá cao là lý tưởng nhất.

Lưu ý chọn chất liệu ghế văn phòng

Chất liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng tác động đến cảm giác thoải mái của người sử dụng. Hiện nay, ghế ngồi văn phòng được sản xuất với rất nhiều chất liệu phong phú khác nhau như: nỉ, da, lưới, … Mỗi một chất liệu sẽ có các ưu điểm, đặc trưng riêng. Cụ thể như
Ghế văn phòng bằng nỉ êm ái giúp bạn ngồi ở tư thế chính xác nhất. Ghế có màu sắc đa dạng mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.
Ghế văn phòng bằng da giúp người dùng dễ dàng vệ sinh, lau chùi do chất liệu này không thấm nước. Chất liệu da không chỉ êm ái mà còn rất sang trọng, đẳng cấp
Ghế văn phòng bằng lưới thoáng mát giúp bạn ngồi lâu nhưng cũng không cảm thấy nóng nực, bí bách. Nên đây là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp chọn lựa, đặc biệt vào mùa hè.
Ngoài ra, những mẫu ghế ngồi văn phòng có nhiều tính năng hiện đại, tiện ích cũng là sản phẩm nên được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý là cho dù ghế ngồi có phù hợp, thoải mái như thế nào đi nữa thì chúng ta cũng nên thường xuyên vận động. Tránh việc ngồi cả ngày sẽ không có lợi cho sức khỏe và sẽ gây ra những bệnh lý khó chữa.

Xem thêm: https://govi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *