Xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng – những lưu ý quan trọng

xuất khẩu lao động nhật bản vợ chồng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng là một khái niệm mới, một hình thức xuất khẩu lao động kép mà nhiều người quan tâm. Xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng là gì, có lợi thế gì và cần lưu ý những gì so với các đơn hàng truyền thống. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng là gì? Điều kiện có khó không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng là một hình thức đơn hàng mới, rất hiếm của Nhật Bản. Theo đó, cùng lúc cả vợ và chồng sẽ được sang Nhật Bản làm việc cùng 1 đơn hàng, cùng một công ty, xí nghiệp hay cùng một tỉnh. Đây là cơ hội mà rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn vì thực tế, nó giải quyết được một vấn đề rất quan trọng mà nhiều người phải đánh đổi khi quyết định đi xuất khẩu lao động.

Có một thực tế mà những người đã kết hôn ngại không muốn đi du học là phải rời xa vợ/chồng và con cái. Nếu như vừa có thể xuất khẩu lao động kiếm tiền vừa có thể mang theo gia đình thì cơ hội kiếm được thu nhập cao gấp đôi, hơn nữa lại vừa được bên cạnh gia đình của mình thì còn gì bằng. Chính vì vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng được gọi là đơn hàng hiếm mà bất cứ cặp vợ/chồng nào có ý định xuất khẩu lao động đều mong muốn có được.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng không quá khó khăn. Cụ thể như sau:

–          Độ tuổi: 20 – 28 tuổi

–          Ngoại hình tương đối, nam từ 1.6m, 50kg, nữ 1,5m, 45kg

–          Bằng cấp yêu cầu: THCS trở lên

–          Sức khỏe: tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm trong nhóm 13 bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Những ưu nhược điểm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng sẽ có những mặt lợi cho bạn như sau:

–          Được đi làm việc cùng với người thân yêu nhất chắc chắn là một niềm vui an ủi vô cùng lớn khi bạn đi xuất khẩu lao động nơi đất khách quê người. Việc 2 vợ chồng cùng đi sẽ giúp hạn chế được các rủi ro như rạn nứt tình cảm, ly hôn chỉ vì xa cách lâu.

–          Các đơn hàng xuất khẩu lao động vợ chồng thông thường sẽ được công ty bên Nhật sắp xếp cấp kí túc xá, làm cùng một chỗ để tiện chăm sóc nhau.

–          2 vợ chồng cùng đi thì chi phí lúc làm thủ tục đi hay chi phí ăn ở sinh hoạt bên Nhật cũng sẽ tiết kiệm hơn khá nhiều.

Tóm lại, ưu điểm quan trọng nhất của đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản là về mặt tinh thần. Nhiều cặp vợ chồng khi đi xuất khẩu lao động cùng nhau đã trở về với khoản tiền tích góp rất lớn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng vẫn tồn tại những mặt trái bên cạnh những thuận lợi như trên.

–           Chẳng hạn như đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng rất hiếm, nên cơ hội để bạn có thể đi được theo hình thức này là rất ít. Những đơn hàng này sẽ có sự giới hạn ngành nghề, chủ yếu gồm các ngành như nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp.

–          Nếu đi theo diện xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng thì 2 vợ chồng bạn xác định phải cam kết không sinh con trong quá trình lao động. Nếu cố ý, hay vô tình có bầu thì cả vợ và chồng sẽ bị hủy hợp đồng và về nước.

–          So với đơn hàng xuất khẩu lao động thông thường thì đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng sẽ đòi hỏi cao hơn về cả độ tuổi và ngoại hình. Độ tuổi bó hẹp hơn, chỉ từ 20 – 28 và ngoại hình cũng cần tốt hơn.

–          Thêm một khó khăn là dù cùng 1 đơn hàng nhưng cả vợ và chồng đều phải thi qua những vòng thi đầu vào. Nếu 1 trong 2 người không qua thì cả 2 sẽ không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng.

Xem thêm bài viết khác tại: https://sofahomes.net/

Những lưu ý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản vợ chồng

Vì những khó khăn nêu trên, nếu bạn muốn cả vợ và chồng cùng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng giảm thiểu rủi ro thì có thể đi theo cách:

–          2 vợ chồng xin những đơn hàng cùng tỉnh nhưng khác xí nghiệp. Bởi lẽ những đơn hàng khác xí nghiệp thì 2 vợ chồng sẽ tách về việc làm hồ sơ, thi đầu vào. Nên nếu 1 người rủi ro trượt thì không ảnh hưởng người kia.

–          Khi bạn không thỏa mãn điều kiện về tuổi tác hay ngoại hình để đi theo diện xuất khẩu lao động vợ chồng thì có thể đi riêng lẻ, nhưng nhớ chọn cùng 1 tỉnh để có thể thuê nhà ở chung hoặc đi lại thuận lợi hơn.

–          Khi 2 vợ chồng đi theo 2 đơn hàng khác nhau thì việc chọn ngành nghề sẽ đơn giản hơn. Và hoàn toàn có thể 1 người nên sang trước để ổn định trước rồi 1 người sang sau sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *