Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn Bộ y tế

Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn bao nhiêu? Tại sao cần phải chọn bàn học sinh viên đúng chuẩn? Là những câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của nhiều cô, cậu sinh viên hiện nay. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn Bộ giáo dục hiện nay.

Tại sao cần phải chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn

Lâu nay, chúng ta chỉ quen thuộc với việc lựa chọn kích thước bàn ghế học sinh, kích thước bàn học trẻ em mà ít chú ý đến việc lựa chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn. Theo các chuyên gia y tế, kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn sẽ ảnh hưởng không khác gì với việc lựa chọn kích thước bàn học cho bé sau:

+ Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn sẽ mang lại tư thế ngồi học thoải mái cho các bạn sinh viên. So với khối lượng học của hồi cấp 2, cấp 3 thì bài vở của sinh viên Đại học không kém gì, bạn sẽ phải mất nhiều giờ để ngổi làm bài nên chiếc bàn học có kích thước chuẩn, sẽ giúp bạn dễ chịu và thoải mái khi học dù thời gian có lâu đến đâu cũng không bị mỏi.

Tại sao cần phải chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn

+ Đặc biệt, việc lựa chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng. Bạn sẽ không mắc phải các tật cận thị, gù lưng….ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng ban đầu. Có thể thấy, tư thế ngồi học có tác động cực kỳ lớn đến cơ thể của con người dù là nhỏ hay trưởng thành. Vì thế, bạn cần phải thật chú ý khi lựa chọn kích thước bàn học cho mình.

Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn Bộ y tế

Mặc dù, các bạn sinh viên đã trưởng thành về vóc dáng, chiều cao ổn định hơn so với thời học sinh nhưng khi lựa chọn bàn học vẫn phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn. Bởi ở bất kỳ độ tuổi nào thì việc tư thế ngồi học không đúng tư thế cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập và sức khỏe.

Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn Bộ y tế

Theo các chuyên gia, đối với các thiết kế bàn học sinh viên thì không có sự phân chia thành nhóm bởi các thông số về chiều cao, vóc dáng có sự ổn định và gần như giống nhau. Nếu có sự khác biệt giữa các mẫu bàn học này thì chỉ là sự khác biệt về chiều rộng của bàn ghế để phù hợp với số lượng người ngồi hay không gian đặt sản phẩm. Theo quy chuẩn có bộ giáo dục, kích thước bàn học sinh viên chuẩn nhất là:

+ Chiều cao bàn : 750cm số đo này được tính từ mặt đất đến mặt bàn.

+ Chiều cao ghế: 150cm số đo này tính từ mặt đất đến mặt ghế ngồi.

Các kích thước bàn học sinh phổ biến hiện nay

Có thể thấy, tiêu chí kích thước của bàn học có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập và phát triển của bé nên dù ở lứa tuổi nào thì các bậc phụ huynh cũng cần phải chú ý để chọn kích thước bàn học cho bé chuẩn nhất. Dưới đây, là các kích thước bàn học sinh phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Kích thước bàn học sinh mầm non

Độ tuổi mầm non là lúc mà bé bắt đầu phát triển về thể trạng bên ngoài nên việc lựa chọn kích thước bàn học đúng chuẩn cho con là điều cần thiết. Theo tiêu chuẩn của bộ y tế, kích thước bàn học sinh mầm non chuẩn nhất như sau:

+ Chiều cao bàn học: 48 – 52cm

+ Chiều cao của ghế : 26-30cm

Kích thước bàn học sinh mầm non

Kích thước bàn học sinh tiểu học

Tiểu học chính là độ tuổi sử dụng bàn học sinh nhiều nhất hiện nay nên quy định về kích thước bàn ghế học sinh tiểu học chặt chẽ hơn nhiều. Kích thước mặt bàn học sinh tiểu học đúng chuẩn phải có thiết kế rời nhau, không được dính cùng ghế ngồi. Theo đúng với quy định của bộ y tế, kích thước bàn học sinh đúng chuẩn như sau:

+ Chiều cao bàn học: 55-61cm

+ Chiều cao ghế ngồi: 33-38cm

Kích thước bàn học sinh tiểu học

Kích thước bàn học sinh trung học

Thông thường ở độ tuổi trung học, khi đến trường con sẽ ngồi ghế đôi cũng các bạn tuy nhiên dù ghế đôi hay đơn thì kích thước cũng cần phải đạt chuẩn. Theo tiêu chuẩn của bộ y tế thì kích thước bàn học đôi chuẩn nhất là:

+ Chiều cao bàn học: 64-66cm

+ Chiều cao ghế ngồi: 44- 46 cm

Kích thước bàn học sinh trung học

Các thông số trên đều là kích thước bàn học sinh chuẩn nhất theo quy chuẩn của bộ y tế, tuy nhiên các kích thước này sẽ thay đổi theo kiểu dáng, mẫu mã khi lựa chọn bàn học cho bé ở nhà: Kích thước bàn học sinh có giá sách sẽ khác với kích thước bàn học sinh không có giá sách hay bàn học sinh thiết kế đa năng nhưng nó vẫn nằm trong đúng với quy chuẩn.

Chắc chắn với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã biết được kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn là bao nhiều rồi chứ. Bên cạnh đó, việc tham khảo thật kỹ bài viết này còn giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích nhất khi mua sắm bàn học cho các bé nhà mình. Tuy nhiên, để chiếc bàn học hiệu quả nhất cho các bé khi học bài ở nhà thì bạn chú ý lựa chọn kích thước bàn học theo phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *