Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là sản phẩm giúp chúng ta chiên được rất nhiều món ăn không cần quá nhiều dầu mỡ mà món chiên vẫn rất ngon và đẹp mắt. 

Nồi chiên không dầu vẫn là thiết bị nấu nướng còn khá xa lạ với các bà nội trợ Việt. Để sử dụng nồi bền lâu và cho ra món ăn ngon như cách chế biến truyền thống, các bạn cần lưu ý các quy trình thao tác dưới đây.

Chuẩn bị thực phẩm

Nồi chiên không dầu phù hợp với những món rán, áp chảo như cá, thịt, gà, lạp xườn…. Cũng tương tự như cách chiên truyền thống, bạn cần để ráo thức ăn trước khi xếp chúng vào trong nồi chiên vì thức ăn còn nhiều nước không chỉ lâu chín hơn mà còn không ngon bằng thức ăn đã được để ráo nước.

Với các món thịt đã có sẵn mỡ, mỡ trong thịt chảy ra khi chiên sẽ làm món ăn thêm ngon, tránh cháy xém. Ngược lại, với các món không có sẵn dầu mỡ (rau củ, ức gà, …) bạn nên phết một lớp bơ hoặc dầu ăn lên chúng trước khi xếp vào nồi.

Khi xếp thực phẩm vào nồi, bạn lưu ý xếp các món có cùng độ cứng để chúng chín đều, đồng thời cũng nên xếp lượng thức ăn vừa phải để đảm bảo lớp trên không bị sống còn lớp dưới lại cháy xém mất ngon.

Trong quá trình chiên

Giống như cách chiên truyền thống, bạn cũng phải chờ khi nồi nóng lên thì mới cho thức ăn vào. Bật khoảng 3 phút cho nồi vừa nóng là có thể xếp đồ ăn vào chiên rồi!

Sau đó, bạn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn và nguyên liệu rồi chờ khoảng nửa thời gian thì xóc hoặc trở bề để thức ăn chín đều. Khi nồi báo đã chiên xong, bạn đừng vội mở nắp ngay mà hãy để thêm khoảng 3 – 5 phút sau cho nhiệt dịu xuống rồi hãy mở nắp nồi. Vậy là đã có món ăn hoàn hảo rồi đấy!

Vệ sinh sau khi sử dụng

Không như chiên trong nồi, chảo truyền thống dầu bắn lung tung cả căn bếp, với nồi chiên không dầu có thiết kế nắp kín, kệ bếp của bạn sẽ vẫn sạch sẽ sau khi chiên. Vì vậy, bạn chỉ cần lau rửa nồi là đủ.

Trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu, Nếu chẳng may chiếc nồi chiên không dầu nhà bạn gặp sự cố, hỏng hóc.. Đừng lo, hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Thắng Phát – địa chỉ sửa nồi chiên không dầu uy tín nhất tại Hà Nội để được hỗ trỡ sửa chữa một cách nhanh chóng nhất.

Chi tiết xem thêm tại: https://dienlanhthangsu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *