Bữa cơm đầu tiên khi đi du học Hàn Quốc của cô gái Nam Định

Tâm sự của bạn Hạnh đến từ Nam Định về bữa cơm đầu tiên khi đi du học Hàn Quốc khiến nhiều người chạnh lòng.

Đó là vào buổi chiều đầu đông, khi cô gái trẻ cất cánh và được nhà trường đón vào ký túc xá, tôi còn nhớ như in cái cảm giác lạnh lẽo tới điên dồ và tủi thân ghê gớm khi có 1 mình lúi húi. Bữa cơm đầu tiên của tôi là cơm hấp trứng, đồ toàn ở nhà mang sang vì bố mẹ sợ không kịp thích nghi với môi trường.

Tôi trước đến giờ ít khóc vô cùng, dù có chuyện gì cũng chẳng thể khóc được ấy vậy mà hôm đó tôi khóc như một đứa trẻ mới lớn, nhìn nồi cơm nhớ nhà và chỉ biết tu tu khóc cho khuây khỏa mà thôi.

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đặt chân đến Hàn Quốc là cảnh vật khá đẹp và sạch sẽ, con người cũng lịch sự nhưng vì tôi chưa giỏi tiếng Hàn nên khả năng giao tiếp khá khó khăn, chỉ đủ để mua đồ linh tinh chứ khó tìm việc làm thêm.

Rồi còn phải tự tay làm những việc mà trước đó mình chưa bao giờ nghĩ đến, kể cả là thông cống các bạn ạ. Những lúc ốm toàn nằm khóc một mình, muốn đi mua thuốc thì phải có đơn của bác sĩ mà mới sang như mình thì làm gì có tiền để khám nên toàn nằm xông hơi, may mà nó cũng khỏi.

Cuối cùng thì mình cũng tìm được một việc làm tại quán ăn, tạp vụ thông thường thội nhưng đối với mình lúc đó như một phao cứu sinh vì tiền sắp cạn kiệt. Lần đầu tiên đi làm chưa quen nên mệt kinh khủng, chân tay rụng rời và ngủ li bì, 2 tay phồng rộp nhưng vẫn phải cố vì một đứa con gái như mình thì xin được việc đã là tốt lắm rồi.

Cứ thế rồi thời gian trôi qua, mình cũng quen dần cộng với việc tiếng Nhật ngày một tiến bộ nên mình cũng xin được công việc bán hàng trong siêu thị, nhàn hơn và thu nhập cũng khá hơn. Giờ thì mình cân bằng thời gian học và làm rồi nên cũng cảm thấy đỡ hơn.

Đối với những bạn chuẩn bị đi du học thì mình khuyên là nên tập trung học tiếng cho tốt cộng với chuẩn bị tinh thần thép nhé, vì đây mới là một phần mình kể lại thôi còn thực tế các bạn phải trải qua nhiều khó khăn hơn nhiều đấy.

Như mình còn đỡ, vì mình không bị áp lực kinh tế từ gia đình, chỉ lo đi học và làm thêm chi trả chi phí cho mình thôi. Nhưng bạn mình có đứa trước đó bố mẹ vay tiền cho đi du học Hàn Quốc, giờ lo làm thêm để gửi về nên cực nhọc lắm, có khi còn phải làm quá giờ quy định cơ.

Trở về trang chủ: sofahomes.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *