Vài điều nên biết về cây hương đá

Cây hương đá là 1 trong những hình thức thờ phụng đặc thù trong các Công trình với tính tâm linh. Trong chúng ta, hẳn là đã với ít ra một vài lần được thấy cây hương đá nhưng với không ít người vẫn câu hỏi cây hương ngoài trời mang tác dụng gì và với ý nghĩa như thế nào trong đời sống văn hóa và tâm linh của dân tộc Việt Nam.

Cây hương đá để thờ ai?

Cây hương là 1 bàn thờ ngoài trời sử dụng để thờ trời đất, hoặc thờ Thành Hoàng của xóm làng. Một số nơi còn đặt cây hương bên tuyến phố, ở chân đồi hay dưới tán cây cổ thụ để thờ thần linh như thần núi, thần cây, thổ công. Ngay cả các con vật hoang hóa thành yêu tinh, ma quỷ hoặc những vong linh lang thang không chốn dung thân cũng được người dân đặt cây hương để thờ.

Ở 1 quy mô to hơn, giả dụ có điều kiện, người dân còn xây thành miếu để thờ các thần linh, ma quỷ đề cập trên.

Cây hương đặt ở đâu?

Cây hương được đứng tại sân nhà, lăng mộ https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/lang-mo-da/ hoặc đình làng, trên ấy có 1 bát hương để mỗi khi đến dịp lễ tết, ma chay, cúng viếng mọi người mang thể đặt lễ vật, thắp hương và cầu khấn.

Những cây hương nổi tiếng

Cây hương đá là hình thức thờ cúng với lịch sử hơi lâu đời sở hữu 1 số chứng cớ hiện vật được các nhà khảo cổ mua thấy được cho là đã xuất hiện phương pháp đây hàng thế kỷ. Tiêu biểu và sở hữu kích thước to nhất là cây hương tại chùa Giam (tỉnh Bắc Ninh) mang chiều cao hơn 5 mét, đế vuông, thân tròn tượng trưng cho trời đất. Trên thân của cây hương với những hoa văn như rồng thời Lý. Hoặc cây hương tuổi đời hơn 300 năm tại chùa Lũng Kinh (Hoài Đức, Hà Nội) có chiều cao 2 mét sở hữu phổ biến hoa văn đặc sắc có trong khoảng đời nhà Lê.

Cây hương có ý nghĩa gì?

Theo nghiên cứu, trong đời sống linh tính của người Việt, cây hương với ý nghĩa rất quan trọng và là phương kết nối và truyền tải thông điệp linh thiêng giữa các thế giới, giữa chốn âm – dương, giữa dương thế – thiên đàng – âm phủ, giữa con người – thần linh – ma quỷ. Hình dạng thẳng đứng mang hai tầng của nó chính là để phục vụ cho mục đích này.

Cây hương đá hiện nay

hiện tại, cây hương đá đã rất rộng rãi sở hữu chất liệu cốt yếu là đá xanh. Cây hương hiện giờ với thêm mái che để che nắng mưa khi đặt ngoài trời. Bốn góc của mái che cây hương sở hữu mẫu mã như vậy những ngôi chùa cổ Việt Nam mang những linh vật được chạm khắc tinh tế. Một số người còn ý kiến các cây hương hoành tráng sẽ giúp chủ nhà được bảo kê và phù trợ để luôn tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.

Để chọn được cây hương đá ko chỉ đẹp về hình thức, độc đáo về thiết kế và phụ hợp về mặt phong thủy, Anh chị em sở hữu thể xịt thăm và tham khảo những chiếc sản phẩm đá mỹ nghệ https://langdaninhbinh.net/ của cơ sở vật chất Tuyên Mai tại làng nghề Ninh Vân (tỉnh Ninh Bình). Chủ cơ sở và những nghệ nhân, thợ đá lành nghề tại đây sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được cây hương đá hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *