Những tuyệt chiêu chăm sóc cây lưỡi hổ xanh giúp rước lộc về nhà

Nếu bạn là tín đồ của cây lưỡi hổ xanh. Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây để giúp thu hút tài lộc về nhà.

Cây lưỡi hổ xanh hứa hẹn mang đến nhiều loại công dụng khác nhau. Từ thanh lọc không khí cho đến ý nghĩa phong thủy giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn. Bởi thế, đây chính là lựa chọn được nhiều người tìm đến trong thời gian qua.

Lưỡi hổ xanh hứa hẹn mang đến nhiều may mắn cho chủ sở hữu

Cách nhận diện cây lưỡi hổ xanh

Hiện nay, trên thị trường có sự xuất hiện của nhiều loại lưỡi hổ khác nhau. Hầu hết các giống lưỡi hổ đều có những nét tương đồng. Bởi thế, việc phân biệt luôn là điều không hề đơn giản chút nào.

Với lưỡi hổ xanh, các bạn có thể chú ý vào những chiếc lá để phân biệt và nhận dạng tốt nhất.

Hiện nay, loại lưỡi hổ được bán nhiều nhất trên thị trường là lưỡi hổ cọp. Đặc điểm của lưỡi hổ cọp là lá xanh vừa phải, viền vàng đậm xung quanh. 

Trong khi đó, lưỡi hổ xanh không có viền vàng. Đồng thời, lá của cây nhọn, dài và thẳng. Phần vằn xanh trên lá có màu xanh đậm, vô cùng rõ nét. Khi nhìn vào lá, bạn sẽ có cảm giác trên lá tồn tại một lớp phấn mỏng.

Lưỡi hổ xanh không có viền vàng như lưỡi hổ cọp

Bởi đây cũng là một loại trong họ hàng nhà lưỡi hổ. Thế nên, cây vừa giúp điều hòa không khí, vừa giúp thu hút tài lộc. Hiện nay, cây được trồng nhiều trong nhà, phòng làm việc… Tuy nhiên, cây chỉ mang lại lợi ích khi được trồng và chăm sóc đúng cách. Ngược lại, nếu cây khô, héo, chắc chắn bạn sẽ không nhận được những lợi ích mà cây có thể mang lại.

>> Xem thêm: 3 mẫu bàn cà phê đẹp gây ấn tượng mạnh cho mọi khách hàng

Làm thế nào để chăm sóc lưỡi hổ xanh luôn tươi tốt

Nếu muốn tạo điều kiện cho cây lưỡi hổ xanh sinh trưởng, phát triển tốt. Các bạn cần phải lưu ý đến điều kiện sống của cây. Điều này gồm nhiều yếu tố khác nhau. Từ đất trồng, nước tưới, phân bón…

Đất trồng cây lưỡi hổ xanh

Đất là yếu tố quan trọng hàng đầu, là nền tảng cho cây phát triển tốt và luôn tươi xanh. Do đó, trước khi trồng, bạn nên chọn đất có độ tơi xốp. 

Bạn có thể trộn đất với chút phân bón, mùn cưa, tạo môi trường kiềm. Điều này góp phần quan trọng trong việc giúp cây sinh trưởng và ngăn ngừa sâu bệnh.

Nước tưới

Thực tế, các loại lưỡi hổ nói chung và cây lưỡi hổ xanh nói riêng đều có khả năng chịu ẩm kém. Nếu tưới nước quá nhiều, cây thường bị thối rễ, lá úa vàng và chết. Bởi thế trong quá trình chăm sóc cây, bạn cần tránh tưới nước quá nhiều. Vào thời điểm mùa đông, bạn chỉ cần tưới 1 lần/tháng là được. Trong khi đó vào mùa hè, bạn nên tưới 1 lần/tuần.

Nhiệt độ và ánh sáng

Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển là từ 18 – 30 độ C. Nếu trời quá lạnh, dưới mức 10 độ C, cây thường dễ chết hơn cả. Do đó nếu trồng cây vào mùa đông, bạn nên đặt cây trong nhà là tốt hơn cả.

Mặc dù cây có thể trồng ngoài sáng, tuy nhiên điều kiện thích hợp nhất vẫn là vị trí trong nhà, phòng, có bóng râm. Dù vậy, trung bình 1 tháng bạn nên cho cây ra ngoài trời 1 lần. Thời điểm vào khoảng 7-9 giờ sáng để cây hấp thụ ánh sáng, giúp phát triển tốt hơn.

Lưỡi hổ là cây thích hợp để trồng trong nhà

Phân bón và chăm sóc cây ngăn ngừa sâu bệnh

Khi đã chuẩn bị tốt giá thể cho việc trồng cây. Bạn thường không cần phải chăm sóc cho cây quá nhiều trong vài tháng sau đó. Khoảng 3-4 tháng sau, bạn có thể tiến hành bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển ổn định. Khi bón phân, bạn chỉ nên dùng lượng vừa phải. Tránh bón cho cây quá nhiều sẽ khiến cây vàng lá, chết do bị xót.

Lưỡi hổ là cây ít bị sâu bệnh. Một số bệnh phổ biến thường là thối rễ. Do đó, bạn chỉ cần chú ý điều chỉnh nước tới là được. 

Cây lưỡi hổ xanh vốn mang nhiều công dụng. Đặc biệt, việc trồng và chăm sóc cây khá đơn giản bởi đây là cây “dễ tính” và có khả năng chịu hạn rất tốt. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thêm kinh nghiệm chăm sóc cây để tô điểm cho không gian của gia đình hoặc văn phòng làm việc của mình.

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpgae: facebook.com/noithatluongson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *