Tại sao du học Nhật Bản không phải mầu hồng?

Rất nhiều người nói “du học Nhật Bản không phải mầu hồng” ý nghĩa của nó là gì và tại sao mọi người lại nói nhiều như vậy? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mầu hồng tượng trưng cho sự mộng mơ, cho tuổi mới lớn, cho sự mới trưởng thành và chưa có sự chín chắn. Ở cái lứa tuổi mầu hồng này, con người ta ai cũng nhìn nhận sự việc một cách khách quan mà không hề có mầu xám. Chính vì hiện nay giới trẻ đua nhau đi du học Nhật Bản, bởi các bạn nghĩ du học Nhật Bản như một mầu hồng mộng mơ, là cánh cửa cuộ đời mà chỉ cần bước qua cánh cửa đó bạn sẽ sang một thế giới khác hoàn toàn.

Vậy tại sao du học Nhật Bản không phải mầu hồng?

Thực sự mà nói, Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển, Chính phủ đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo nên bạn được sống và học tập trong môi trường như vậy quả thực là một sự may mắn, góp phần giúp bạn nhanh chóng bước tới thành công trong tương lai.

Tuy nhiên, để đạt được thành công như vậy, các bạn cần phải trải qua rất nhiều khó khăn, nhớ là rất nhiều nhé sau đó mới gặt hái được những thành công như vậy.

– Bởi chi phí đi du học Nhật Bản tuy thấp hơn các nước châu Âu nhiều nhưng lại quá cao so với trung bình thu nhập người Việt Nam, có những người cả đời không tích cóp được số tiền 200 triệu cho con đi du học. Nhưng vì suy nghĩ nông cạn, nghĩ đơn giản rằng sang bên đó các em có thể vừa học vừa làm để kiếm tiền về trả nợ và làm kinh tế cho gia đình.

Thực tế thì sao, các em chỉ được làm có 28 tiếng/tuần với khoảng thời gian đó các em chỉ đủ để tự chi trả sinh hoạt phí cho mình mà thôi. Chính vì áp lực học tập, áp lực lãi ngân hàng từ quê nhà khiến các em phải xù đầu đi làm thêm và trở thành người vi phạm pháp luật.

– Tiếp theo, là lần đầu tiên xa nhà, tới một nơi xa lạ chăng ai thân thích, các bạn phải tự mình làm tất cả mọi thứ, tự mình đương đầu với những khó khăn mà trước đó bạn chưa từng nghĩ tới.

– Phải chịu áp lực kinh tế, phải tiết kiệm để duy trì sự sống, phải học cách tự bảo vệ mình thay vì trước đó luôn có bố mẹ đồng hành che trở.

– Rồi những ngày ốm đau, thèm một bát cháo hay đơn giản là muốn ăn một món gì đó cũng chẳng có ai nấu cho bạn, chẳng ai có thời gian phục vụ bạn nên bạn cũng phải tự khắc phục và bước tiếp thôi.

– Những khi nhớ nhà chỉ muốn chạy về quê thật nhanh nhưng nghĩ tới bố mẹ lại giả bộ tươi cười, gạt nước mắt “con ổn mà” bố mẹ yên tâm.

Đó, tất cả những thứ đó cộng lại làm  nên những khó khăn vô cùng lớn mà ban đầu các em chưa thể hình dung ra, cứ ảo tưởng du học Nhật Bản giống như mầu hồng. Thực tế, du học Nhật Bản đúng là không phải mầu hồng nhưng cũng không phải là mầu đen xám xịt, chỉ cần các bạn định hướng đúng đắn, có ý trí và vượt qua được giai đoạn đầu là mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo của nó thôi.

Chúc các em thành công!

Trở về trang chủ: sofahomes.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *