Những sai lầm không nên mắc phải khi sử dụng đèn soi tranh treo tường

Mẫu đèn ốp trần trang trí giá 5 - 10 triệu

Bên cạnh những loại đèn chiếu sáng quen thuộc thì sự ra đời của chiếc đèn soi tranh treo tường ngay lập tức chiếm trọn được tình cảm của người tiêu dùng. Việc lạm dụng chiếc đèn soi tranh này cho nhiều mục đích khác nhau vô tình làm mất đi những vẻ đẹp cần có và sai lệch tính năng sử dụng của mình. Đây là những sai lầm bạn tuyệt đối không nên mắc phải.

Sử dụng đèn quá nhiều màu sắc

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi chúng ta tự đi chọn mua đèn trang trí mà không nhờ tới sự tư vấn hoặc tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn. Bất kỳ một sự lựa chọn theo sở thích nào cũng mang lại những giá trị tiêu cực và nhất là chọn đèn trang trí với nhiều màu sắc sặc sỡ.

Việc kết hợp nhiều màu sắc sẽ làm không gian trở nên lung linh, sinh động hơn mà chúng còn vô tình biến những căn phòng mà chúng hiện diện trở nên xấu xí hơn. Nếu ai đó đang giữ quan điểm mua sắm đèn trang trí nhiều màu sắc sẽ làm căn nhà đẹp hơn thì đó là việc làm hoàn toàn sai trong thiết kế kiến trúc nội thất bởi khi kết hợp nhiều màu quá sẽ làm không gian trở nên rối mắt.

Theo lời khuyên của các kiến trúc sư thì chúng ta nên sử dụng đèn trang dạng thả có ánh sáng vàng nhạt, trắng nhẹ, trắng ấm và khéo léo kết hợp với đèn ốp trần sẽ làm cho không gian gia đình bạn thêm ấm cúng và sang trọng hơn.

Chọn loại đèn có cường độ sáng lớn

Nhiều người vẫn lầm tưởng chọn các loại đèn soi tranh treo tường có cường độ sáng lớn sẽ giúp cho việc nhìn nhận các vật dụng, sinh hoạt, làm việc diễn ra tốt hơn. Tuy nhiên, các loại đèn có cường độ lớn thường làm cho tuổi thọ của đèn bị giảm đi nhanh chóng và mang đến cảm giác khó chịu, chói mắt khi ngồi gần đèn.

Các loại đèn ngày nay được sản xuất ra có cường độ chiếu sáng đa dạng và có thể điều chỉnh được với nhiều mức sáng khác nhau để cho bạn lựa chọn. Vì thế, theo kinh nghiệm cũng như lời khuyên của nhà sản xuất thì bạn nên những loại đèn phù hợp với nhu cầu của mình và điều chỉnh cường độ ánh sáng ở mức 60% hoặc 80% là phù hợp nhất.

Chọn sai vị trí lắp đặt

Mỗi một không gian sống khác nhau thường có các bố trí, sắp xếp nội thất riêng theo ý đồ sáng tạo của chủ nhân ngôi nhà. Tuy vậy, nhiều người vẫn cho rằng cứ chọn vị trí trung tâm, chính giữa ngôi nhà để lắp đặt đèn soi tranh treo tường là phù hợp nhất mà không biết rằng đó chưa hẳn đã là vị trí thích hợp thậm chí treo sai vị trí có thể làm mất giá trị của chiếc đèn và tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Theo các chuyên gia, khi lắp đặt đèn cho từng căn phòng, bạn phải xác định được chủ thể và vị trí quan trọng nhất của không gian đó để lắp đặt đèn. Nếu trong phòng bếp thì bạn có thể treo đèn soi tranh ở khu vực bàn ăn, và nên chọn ánh sáng vàng sẽ tạo không gian ấm cúng. Nếu là phòng ngủ thì bạn nên chọn đèn soi tranh ánh sáng vàng nhẹ sẽ giúp mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời nhất.

Những sai lầm đó bạn nên tránh tuyệt đối khi lựa chọn đèn trang trí soi tranh treo tường phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *