Quy trình chế tạo lăng tẩm đá Ninh Bình

Lăng mộ đá là 1 sản phẩm đặc thù và độc đáo tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình). Thời kỳ chế tạo bao gồm rộng rãi giai đoạn được những nghệ nhân và thợ đá tại đây thực hiện tường tận để hoàn thiện sản phẩm trước lúc đưa ra thị trường.

Quy trình chế tạo lăng tẩm đá Ninh Bình

Lăng mộ đá https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/lang-mo-da/ Ninh Bình được khiến từ đá xanh nguyên khối khai thác trong khoảng các thức giấc Ninh Bình, Thanh Hóa… Chọn đá chính là khâu quan trọng nhất trong thời kỳ chế tạo sản phẩm. Những tảng đá xanh nguyên khối bắt đề nghị không với sứt mẻ hoặc không với phổ quát vân. Nếu khâu chọn đá được thực hiện chu đáo thì những bước tiếp theo sẽ tiện dụng hơn nhiều.


Đá sau đấy sẽ được những nghệ nhân đưa vào gia công thô từng bộ phận của quần thể lăng tẩm đá. Khi bước gia công thô được hoàn thành là lúc các nghệ nhân gia công chi tiết dựa trên cái kiểu dáng đã được chọn lựa.

Đây là giai đoạn quan trọng không kém việc chọn đá bởi đây là 1 trong 2 nhân tố để Đánh giá tính thẩm mỹ của lăng tẩm đá. Thời kỳ này bắt buộc các người nghệ nhân có rộng rãi thâm niên, có tay nghề khéo léo và thành thạo.

Mỗi phòng ban của lăng mộ đá có các nét hoa văn đặc biệt khác nhau nhưng thân của lăng mộ đá là khu vực biểu lộ rõ nhất về truyền thống và văn hóa linh tính của người Việt trong khoảng xưa đến nay. cho nên, đây cũng là bộ phận được các nghệ nhân đầu cơ và tập trung thời kì, công sức để chế tác và hoàn thiện rộng rãi nhất.

Sau công đoạn gia công chi tiết, những bộ phận của khu lăng tẩm đá đã được hoàn thiện, các nghệ nhân sẽ thực hành bước chung cục đó là ghép các chi tiết, phòng ban của lăng mộ đá vào với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh trước khi đem đi trưng bày hoặc giao cho các bạn.

Cơ sở chế tác lăng tẩm đá tại Ninh Bình

Cơ sở vật chất chế tạo đá mỹ nghệ tại đây Tuyên Mai (Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình) đã có chuyên nghiệp trong việc tư vấn, ngoại hình, vun đắp những Dự án lăng tẩm đá tại phổ thông địa phương trên cả nước.

Chúng tôi với nhóm nghệ nhân, thợ đá lành nghề được huấn luyện và tuyển chọn chăm chút, cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hồ hết, tiên tiến và khu kho bãi và trưng bày đa dạng. Chúng tôi tự tin sẽ mang tới cho các bạn sản phẩm lăng mộ đá bền đẹp, thích hợp về linh tính và phong thủy sở hữu tầm giá phải chăng.

Dưới đây là một số lựa chọn:
– tuyển mộ tam sơn không mái
– chiêu tập đá với mái che (1, hai hoặc 3 mái che)
– tuyển mộ đôi
– tuyển mộ tròn
– tuyển mộ bát giác, lục giác
– tuyển mộ tháp
– những cái ngoại hình theo ý tưởng của khách hàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *