Đổi đời nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Từ năm 2016 đến nay đã có rất nhiều thanh thiếu niên ở trên cả nước lựa chọn xuất khẩu lao động nhật bản làm con đường để tìm cho bản thân một cơ hội, cơ hội phát triển bản thân, cơ hội đổi đời. Rời xa đồng ruộng, rời xa những làng quê hẻo lánh, những vùng đất cằn cỗi, những thanh niên mang trên mình hoài bão cùng với những quyết tâm và nhiệt huyết tuổi trẻ trong mình, bước chân sang nơi đất khách quê người với những khó khăn thử thách mà chẳng thể nào biết trước được.

Giải pháp thoát nghèo

Thay vì làm lụng ở quê, quanh quẩn với mấy sào ruộng hay những công việc tạm bợ hàng ngày, thu nhập hàng tháng chỉ vỏn vẹn vài triệu đồng, may ra thì đủ chi tiêu hàng ngày, đối với những bạn trẻ, lựa chọn một cuộc sống như vậy thật không phải dễ dàng chút nào, chẳng ai là cam chịu số phận của mình khi ở những làng quê nghèo khó như vậy, họ luôn tìm cách, tìm cơ hội để có thể thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn, được làm việc đàng hoàng với những mức thu nhập cao để có thể gửi về phụ giúp gia đình. Và rồi thì cơ hội cũng đã đến, Xuất khẩu lao động nước ngoài chính là con thuyền giúp các bạn đến được bến bờ mơ ước.

Chính quyền địa phương hỗ trợ

Tạo điều kiện tốt nhất, hoàn thiện thủ tục cũng như hồ sơ cho các lao động một cách nhanh nhất, cũng như hướng dẫn tận tình và động viên các lao động cũng như người thân của họ, ngoài ra tại một số địa phương chính quyền còn trực tiếp dỗ trợ những gia đình có con em đi lao động một khoản tiền nho nhỏ.

Ngoài ra chính quyền một số địa phương còn đến tận nhà những gia đình có con em trong địa phương để động viên, cũng như lập danh sát để co thể theo dõi một cách chi tiết nhất. Tình trạng các thanh thiếu niên sau khi tốt nghiệp không tìm được việc, lêu lổng, phá phách dễ dẫn đến sa ngã vào những tệ nạn xã hội. Động viên các thanh thiếu thiên đi xuất khẩu lao động sẽ phần nào giải quyết được vấn đề không có việc làm, có thể hỗ trợ được kinh tế cho gia đình cũng như giảm thiểu được các tệ nạn xã hội.

Những ngôi làng thay đổi sau một thời gian.

Hình ảnh những làng quê nghèo khó bỗng chốc thay đổi diện mạo sau một thời gian không khỏi khiến người ta phải ngạc nhiên. Những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát nhau, những con đường được đổ bê tông rộng rãi tất cả những thay đổi đó là nhờ vào số tiền mà những con em đi xuất khẩu lao động mang về cho gia đình, những mô hình trang trại hay những xưởng cơ khí, dệt may… cũng bắt đầu xuất hiện, tạo công việc cho những thanh niên đã đi xuất khẩu lao động về, đồng thời cũng tạo công ăn việc làm cho những người dân ở địa phương.

Không thể phủ nhật việc đi xuất khẩu lao động đã mang lại những thay đổi, diện mạo mới cho những làng quê nghèo khó, tuy nhiên cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đi xkld tránh tình trạng bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

*******************************************

Quay về Trang chủ: sofahomes.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *