Tầm quan trọng của một cuốn sổ bìa da gáy lò xo

Bất kỳ người nào cũng cần một cuốn sổ tay cá nhân giống như 1 vật dụng bất ly thân để có thể ghi lại bất cứ thứ gì mình cần nhớ mà không phải mở máy tính, điện thoại. Một nhân viên văn phòng hay những người làm các công việc liên quan đến sáng tạo lại càng cần một cuốn sổ bìa da gáy lò xo để note lại khi họp, gặp đối tác hay cần lưu lại thông tin.

Sổ tay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng hay kích thước khác nhau. Bạn có thể chọn sổ bìa da gáy keo hoặc sổ bìa da gáy lò xo. Sổ bìa da gáy lò xo thì mang lại vẻ đẹp hiện đại, đặc biệt hơn các sổ gáy keo truyền thống.

Vậy, một cuốn sổ tay nói chung hay cuốn sổ bìa da gáy lò xo nói riêng sẽ có tác dụng như thế nào?

Cánh tay phải của bộ não

Xét cho cùng, bộ não con người cũng giống như bộ nhớ của máy tính, sẽ có một mức giới hạn nào đấy và khi ở trong trạng thái “lag”, não bộ cũng không thể làm việc hiệu quả và nhớ tất cả mọi thứ. Lúc này, cuốn sổ bìa da gáy lò xo sẽ phát huy tác dụng. Hãy ghi những thông tin cần thiết, những công việc mà bạn cần ghi nhớ vào trong sổ tay. Như vậy, ta chỉ cần nhớ mỗi việc là mở sổ tay ra để kiểm tra các việc cần làm chứ không phải ngồi im và lục lại trong kho kí ức của mình. Không những giúp giảm tải công việc cho não bộ, việc ghi ra như vậy còn khiến bạn có thể cải thiện khả năng viết, thể hiện các ý tưởng một cách liền mạch và sáng sủa, dễ nhìn hơn.

Giúp tư duy mạch lạc

 

Khi có một ý tưởng hay một kế hoạch nào đó chợt loé lên trong đầu, chúng ta sẽ không thể bắt tay thực hiện ngay lập tức được mà cần phải suy nghĩ chúng một cách thấu đáo. Và để có một ý tưởng hay kế hoạch tốt, ta cần ghi chép lại tất cả những dòng suy nghĩ đó để sắp xếp chúng một cách mạch lạc và có logic.

Mang lại cảm giác thân thuộc

Trong thời đại 4.0, ta thường coi chiếc smartphone là một người bạn thân thiết mà có lẽ, nhiều bạn đến cả trong lúc ngủ cũng không thể xa rời. Nhưng chiếc điện thoại sẽ không thể cho ta cảm giác thân thuộc như những trang giấy được. Cho dù cũng chỉ là những đồ vật, tôi tin rằng một cuốn sổ bìa da lò xo sẽ đem đến cho bạn những cảm giác thân thuộc, cảm xúc gắn kết hơn là một chiếc điện thoại hiện đại.

Giúp bạn xả stress

Bạn có biết, việc viết ra những suy nghĩ của mình có thể giúp bạn xả stress rất nhiều không? Đặc biệt là những cảm xúc khó nói ra với người khác, những tâm sự thầm kín nhưng lại đè nặng tâm tư của bạn. Cách duy nhất đó là bạn phải viết tâm sự của mình ra quyển sổ tay, hãy coi sổ như một người bạn tin cậy nhất bạn có thể trút nói chuyện.

Viết sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình

Chẳng phải, đối thoại với trái tim là việc khó nhất hay sao. Ghi lại những dòng về cảm xúc, suy nghĩ hay những sự kiện đã xảy ra trong 1 ngày là cách duy nhất để chúng ta có thể hiểu được mình, biết được bản thân muốn gì và cần gì. Việc đọc lại những gì đã ghi, đã viết trong quá khứ cũng vậy, đó là cách ta có thể nhận ra bản thân đã trưởng thành bao nhiêu qua thời gian. Do vậy, đừng quên viết vào cuốn sổ tay bìa da gáy lò xo của mình những suy nghĩ nhé!

Kết luận

Qua những luận điểm chặt chẽ và đầy thuyết phục kể trên. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu cho mình một cuốn sổ da đầy hữu ích. Bạn có thể dễ dàng tìm trên thị trường những sản phẩm sổ da chất lượng với mẫu mã đa dạng. Tuy vậy, sofahomes khuyên bạn nên lựa chọn những đơn vị chuyên bán và phân phối các mặt hàng sổ phục vụ cho nhu cầu doanh nghiệp bởi chúng đảm bảo chất lượng và giá trị sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, những sản phẩm sổ da doanh nghiệp cũng mang tới dáng vẻ trang nhã, thanh lịch.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết. Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm sổ bìa da, có thể truy cập Facebook này để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *