Cách đặt ghế sofa đúng theo phong thủy để mang lại may mắn

cach-dat-ghe-sofa

Ghế sofa là đồ dùng thường thấy trong phòng khách mọi gia đình. Chính vì vậy, chúng ta rất cần chú ý tới cách đặt ghế sofa sao cho hợp lý, đúng phong thủy để mang lại nhiều may mắn, tài lộc đến cho các thành viên trong nhà.

Cách đặt ghế sofa đúng cách

1. Chọn vị trí tốt để đặt sofa

Nếu đặt sofa ở hướng cát lợi thì sẽ mang đến sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ. Đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Đây được coi là 4 hướng tốt. Đối với ngôi nhà hướng Tây, ghế sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

cach-dat-ghe-sofa

2. Ghế sofa phải hoàn chỉnh

Phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng sofa để bài trí rất quan trọng. Không nên bày một nửa bộ hoặc dùng kết hợp các loại sofa với hình dạng khác nhau như vuông và tròn.

3. Phía sau sofa nên có chỗ dựa

Nếu đằng sau sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là không có chỗ dựa -điều này đi ngược quan niệm của phong thủy về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Theo tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an. Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó chiếc tủ thấp hoặc tấm bình phong để hóa giải.

cach-dat-ghe-sofa

4. Phía sau ghế sofa không nên có nước

Nếu sau ghế sofa là bể cá sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

5. Phía sau sofa không nên để gương

Đặt gương sau ghế sofa là điều cấm kỵ vì như vậy phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

6. Không nên đặt sofa dưới xà ngang

Nếu phía trên ghế sofa có xà ngang thì chỉ người ngồi dưới đó bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu trên sofa là xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình.

cach-dat-ghe-sofa

7. Không nên đặt sofa dưới đèn

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách với mục đích trang trí và tạo thêm ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm vì sẽ khiến người ngồi trên ghế căng thẳng thần kinh. Tốt nhất nên lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.

8. Không nên đặt sofa đối diện cửa chính

Nếu sofa và cửa chính đối nhau tạo thành đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, và là điều không may mắn. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn nên di chuyển sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể chuyển vị trí khác được thì có thể sử dụng một tấm bình phong. Bởi vì, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa trong phòng.

Hãy theo dõi các bài viết sau của Sofa Homes để được cập nhật thêm nhiều cách trang trí nhà cửa tuyệt đẹp nhé!

>>> Xem thêm cách chọn mua ghế sofa phù hợp cho gia đình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *