Vô vàn cách trang trí phòng khách dài và hẹp

cach-trang-tri-phong-khach-dai-va-hep

Kiểu dáng là một trong những yếu tố quyết định tới thiết kế nội thất và phong cách trang trí nhà cửa. Trong đó, khó khăn hơn cả là cách trang trí phòng khách dài và hẹp.

Phần lớn hình dáng của căn phòng ảnh hưởng đến toàn bộ thiết kế nội thất và phong cách trang trí. Nếu như một phòng hình chữ nhật và rất rộng thì cách trang trí cần bù đắp được điều này và đồ nội thất cũng như phụ kiện cần phải tạo ra được bầu không khí êm ấm và quyến rũ.

Tuy nhiên, nếu như phòng khách dài và hẹp thì vấn đề trang trí biến thành thử thách khó khăn hơn cả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số cách trang trí phòng khách dài và hẹp, xem cách gia chủ đã bài trí căn phòng trở nên đẹp và lôi cuốn hơn như thế nào?

Cách trang trí phòng khách dài và hẹp

cach-trang-tri-phong-khach-dai-va-hep

Phòng khách trên đây được thiết kế theo kiểu mở và liền kề với phòng ăn. Nhưng chỉ riêng khu vực phòng khách vẫn rất dài và hẹp. Điều này có nghĩa rằng khu vực ghế ngồi độc nhất sẽ rất khó để tạo ra. Thay vào đó, bạn có thể thiết kế hai khu vực ghế ngồi khác nhau. Về căn bản, tất cả khu vực đều sử dụng ghế sofa và bàn cà phê nhưng chúng lại bổ sung cho nhau cực hoàn hảo.

cach-trang-tri-phong-khach-dai-va-hep

Với trường hợp trên đây, giải pháp thiết kế lại hoàn toàn khác. Thay vì ngăn chia từng không gian riêng biệt, gia chủ đã bố trí khu vực ghế ngồi độc nhất vô nhị mà vẫn liên quan đến tổng thể căn phòng. Một phần khác của phòng khách tích hợp thêm bức tường khá thấp, hình chữ L với thiết kế nhỏ gọn và hiện đại. Ngoài ra, không còn điều gì cản trở việc trang hoàng căn phòng có diện mạo thoáng mát và đa dạng.

cach-trang-tri-phong-khach-dai-va-hep

Với cách trang trí phòng khách dài và hẹp như thế này, bạn sẽ có thêm phương án lựa chọn đa dạng đồ nội thất như ghế sofa hay ghế bành. Bạn có thể nhận thấy phòng khách này thậm chí không còn hẹp nữa nhờ được lấp đầy đồ nội thất ấm cúng. Ghế sofa được xếp đặt ở giữa phòng và xung quanh là ghế bành, ghế ottoman và các đồ đạc khác. Đây là  khu vực ghế ngồi được mở rộng dựa trên bảng màu cơ bản, tập trung vào màu sắc đất, góp phần tạo nên bầu không khí thoải mái và mát mẻ cho căn phòng.

cach-trang-tri-phong-khach-dai-va-hep

Một cách khác để thiết kế phòng khách dài và hẹp là xếp đặt đồ nội thất vuông góc với độ dài của gian phòng. Giả dụ trong phòng tiếp khách này, hai loại ghế ngồi đáng yêu được đặt ở hướng khác nhau và xoay quanh một mẫu bàn tròn. Trên bức tường ngăn chia xung quanh phòng là chiếc lò sưởi làm bầu không khí gian phòng thoải mái hơn. Chiếc ghế sofa được đặt sát bức tường phòng khách.

Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết khác trên Sofa Homes để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong trang trí nhà cửa bạn nhé!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm cách thiết kế phòng khách liền bếp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *