Tư vấn thiết kế: ban công Tây Nam có nóng không?

ban-cong-huong-tay-nam-co-nong-khong

Như các bạn đã biết hướng Tây Nam nằm giữa hướng Nam và hướng Tây khi sử dụng la bàn. Thế nên hướng Tây Nam còn để chỉ góc phía dưới bên trái khi vẽ các sơ đồ hay đồ án thiết kế nhà ở. Vậy nếu xây nhà có ban công Tây Nam có nóng không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Ban công Tây Nam có nóng không?

Khi các bạn muốn mua một căn hộ, bên cạnh việc cân đối chi phí, hay điều kiện gia đình, còn có một vấn đề rất cần phải lưu ý đến, chính là hướng nhà. Ví dụ ngôi nhà của bạn có ban công ở hướng thuận phong thủy thì gia đình sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi, tài lộc dồi dào. Vậy nếu như bạn xây nhà có ban công theo hướng Tây Nam thì có nóng không? 

ban-cong-huong-tay-nam-co-nong-khong
Theo các kiến trúc sư xây dựng, thì việc thiết kế ban công, hay đặt giường và bài trí phòng ngủ cũng tác động ít nhiều đến sự hòa hợp trong tình cảm của vợ chồng. Theo phong thủy, ban công nhà bạn ở hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam là hướng vượng khí, hào phú, nó còn được đánh giá là rất tốt trong phong thủy nhà ở. Thế nên bạn không phải lo khi ban công ở hướng Tây Nam vì như thế những nguồn khí tốt, vượng tài và phúc lộc sẽ luôn song hành cùng gia đình bạn.

ban-cong-huong-tay-nam-co-nong-khong

Nếu như bạn muốn xây nhà hay bạn muốn mua căn hộ có ban công hướng Tây Nam thì bạn sẽ nhận ra rằng mặt trời sẽ chiếu chếch trự tiếp từ buổi trưa cho đến chiều. Hơn nữa, hướng này sẽ mang đến luồng gió tự nhiên cũng vào căn hộ chung cư của bạn và nó làm cho ngôi của bạn sẽ không bị quá nóng, thậm chí bạn sẽ không phải lo lắng về những yếu tố như: mưa, nắng, gió, bão… Chúng sẽ không ảnh hưởng  không gian sống của gia đình, mà còn tạo điều kiện cho của bạn có một căn nhà thật khoáng đãng.

ban-cong-huong-tay-nam-co-nong-khong
Mặt khác có một số gia đình khi chọn mua chung cư hay nhà đất chưa hiểu rõ hay chưa có kinh nghiệm nên đã mua phải căn nhà có ban công hướng Tây hay Bắc…. chỉ vì giá thấp hơn, thì sau này thấy quá nóng mới hối hận. Xa hội ngày càng phát triển hiện đại hơn nên bạn yên tâm là vẫn có các cách để làm giảm nhiệt, làm mát cho căn hộ chung cư nhà mình trong trường hợp đã trót mua nhà có ban công hướng này nhé.
Bởi vậy, cuối bài viết này, Sofa Homes khuyên rằng, bạn muốn biết ban công hướng Tây Nam có nóng không thì bạn hãy xem xét trên toàn diện bởi vì tất nhiên không có hướng nào tốt hoàn toàn, mà cũng không có hướng chỉ có xấu.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm một số tư vấn thiết kế nội thất khác tại Sofa Homes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *